7 Thứ cần thiết nuôi trùn quế kiếm tiền triệu

Nuôi trùn quế dành cho người mới bắt đầu

Nuôi trùn quế cần những yếu tố gì? Sau đây là 7 thứ cần thiết để nuôi trùn quế thành công.

Trong bắt cứ lĩnh vực nào dù nông nghiệp hay công nghiệp. Một khi bạn xác định được cái mình yêu thích. Thì chỉ có cách để kiếm được tiền là phải đeo đuổi nó đến cùng.

Tập trung vào cái bạn thích và làm với lòng say mê. Làm bằng tất cả năng lực của bạn, trên con đường thành công luôn có những thất bại.

Nếu bạn biết vượt qua những thất bại ban đầu thì thành công mới có giá trị của nó. Thành công quá dễ thì ai mà không thành công?

Thời gian từ 6 tháng đến 1 năm mới đủ để bạn hiểu về trùn quế. Tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm nuôi trùn quế. Hôm nay tôi chia sẻ bài viết này vì trùn quế quá tốt để làm nông nghiệp.

Thứ nhất – Nguồn phân bò tươi nhiều và ổn định miễn phí

Phải có nguồn phân bò tươi ổn định thì mới mong nuôi trùn quế thành công. Vì phân bò là thức ăn chính của trùn và tạo ra nhiều sinh khối nhất trong các loại thức ăn.

Ngoài ra, còn có thể bổ sung những nguồn thức ăn khác như. Phế phẩm trong nông nghiệp, công nghiệp,…

Xây dựng nơi trữ phân bò là điều cần thiết trong quá trình nuôi trùn. Thu gom miễn phí luôn là yếu tố quyết định lợi nhuận.

Thứ hai – Xây dựng chuồng trại kiên cố hợp lý

Qui hoạch xây dựng chuồng trại là điều hết sức quan trọng. Phải kiên cố tránh mưa, bão,..thời tiết xấu ảnh hưởng sau này.

Qui hoạch bài bản kết hợp nhiều yếu tố trong việc chăm sóc trùn quế và kết hợp chăn nuôi gia cầm, gia súc.

Thứ ba – Kỹ thuật chăm sóc trùn quế trong quá trình nuôi

Theo dõi, quan sát trong quá trình nuôi trùn là điều kiện tiên quyết giúp bạn thành công. Từ việc cho ăn cho đến kiểm soát những con khác tấn công như: chuột, dế nhũi,..

Cho ăn ngày cách ngày nên việc chăm sóc khá đơn giản, nhẹ nhàng. Không chiếm nhiều thời gian, 1 người có thể chăm sóc 300m – 500m vuông trại.

Thứ tư – Ứng dụng trùn quế vào nông nghiệp chăn nuôi và trồng trọt

Khi quyết định nuôi trùn quế tức là có mục tiêu rõ ràng. Ứng dụng trùn quế vào chăn nuôi, trồng trọt là việc đầu tiên.

Một khi mở rộng qui mô lên 500m hoặc 1.000m vuông nuôi trùn quế. Lúc này bạn tính đến chuyện tạo ra những sản phẩm từ trùn quế.

Thứ năm – Phát triển qui mô nuôi lên trang trại.

Khi nắm và hiểu được những đặc tính của trùn quế. Nhận ra giá trị của trùn quế mang lại cho nền nông nghiệp tự nhiên. Là yếu tố quan trọng giúp bạn tiến xa hơn.

Mở rộng qui mô nhằm tạo ra nhiều sản phẩm hơn cho bạn. Trùn quế cho ra 3 sản phẩm chính đó là. Trùn quế  thịt, trùn quế giống sinh khối, phân trùn quế.

Ngoài ra, chúng ta còn chế biến ra rất nhiều sản phẩm khác như. Dịch trùn quế từ thịt trùn quế thủy phân. Phân trùn quế viên nén dùng bón cho hoa lan, cây kiểng bonsai.

Thứ sáu – Xác định thị trường đầu ra của trùn quế

Thị trường đầu ra của trùn quế rất đa dạng. Tùy theo sản phẩm bạn tạo ra và sản lượng trên 1 tháng có được. Cái này gọi là năng lực sản xuất của trại.

Trùn thịt thường đông lạnh để cung cấp cho các trại lươn giống và cá giống. Cung cấp cho những trang trại lớn hơn để tăng dinh dưỡng cho vật nuôi.

Phân trùn quế thì cung cấp cho các nhà vườn cây ăn trái có giá trị kinh tế cao như. Cây bưởi da xanh, cây sầu riêng, cây mít, …

Một số hộ trồng mai kiểng, hoa màu theo hướng hữu cơ. Đặc biệt là những trang trại trồng rau sạch hữu cơ có nhu cầu rất cao về phân trùn quế.

Trùn quế giống sinh khối cung cấp cho các bà con mong muốn được trải nghiệm nuôi thử trùn quế cung cấp thức ăn cho vật nuôi. Nhu cầu này ngày càng nhiều.

Thứ bảy – Chia sẻ những ứng dụng của trùn quế lên Internet

Quay video clip chia sẻ lên Internet là xu hướng giúp nhiều khách hàng biết đến trang trại của bạn.

Chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm trong quá trình nuôi trùn quế. Cũng như những ứng dụng mà trùn quế mang lại cho nông nghiệp.

Từ chăn nuôi cho đến trồng trọt trùn quế đóng vai trò khá quan trọng. Những ai làm nông nghiệp tự nhiên, nông nghiệp hữu cơ thì không thể thiếu con trùn quế.

Trang trại côn trùng đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc nuôi trùn quế tại Cần Thơ. Hơn 5 năm qua chia sẻ hàng trăm video clip trên kênh Youtube Trang trại côn trùng.

Giúp rất nhiều bà con, HTX tiếp cận được con trùn quế. Về kỹ thuật nuôi cũng như cách khai thác và ứng dụng hiệu quả vào nông nghiệp.

Trang trại côn trùng cũng cung cấp hàng ngàn tấn phân trùn quế nguyên chất cho bà con khắp Miền Tây Nam Bộ và Miền Đông Nam Bộ

Bài viết này mang tính chất tham khảo, giúp các bạn có thêm thông tin về con trùn quế. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp thông tin đầy đủ cho bà con cả nước. Luôn chúc bà con chăn nuôi thành công.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255