Kỹ thuật nuôi trùn quế năng suất cao hiệu quả

Kỹ thuật nuôi trùn quế năng suất cao hiệu quả

Những năm gần đây, nước ta đang rộ lên phong trào nông nghiệp hữu cơ, tạo ra những nông sản sạch và an toàn cho người tiêu dùng. Một trong những mô hình được lựa chọn nhiều nhất đó là mô hình nuôi trùn quế (hay nuôi giun quế, trùn đỏ, trùng quế). Vậy áp dụng kỹ thuật nuôi trùn quế như thế nào để đạt năng suất cao và hiệu quả khi khai thác.

Nuôi trùn quế để làm gì?

Nuôi trùn quế không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, mà còn giúp xử lý một khối lượng lớn rác thải hữu cơ từ môi trường. Các nền nông nghiệp tiên tiến trên thế giới cũng đã công nhận lợi ích mà trùn quế mang lại.

Tại Việt Nam, bạn có thể nuôi trùng quế để khai thác như sau:

 • Sinh khối giống trùn quế: Nhân giống, nhân luống. Dùng để xử lý rác thải hữu cơ tại nhà như rau, củ, quả hư,…
 • Phân trùn quế: Dùng để bón cho cây trồng rất tốt, là loại phân hữu cơ số 1 cho cây trồng. >> Tham khảo thêm: phân trùn quế là gì?
 • Thịt trùn quế: Dùng để làm thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy sản,… tiết kiệm chi phí thức ăn công nghiệp. Ngoài ra, thịt trùng còn có thể dùng làm dịch trùn quế, bột trùn quế, mắm trùn quế, cám viên từ trùn quế.

Như vậy, trùn quế còn tuyệt vời hơn nữa đối với những bà con làm trang trại. Chúng sẽ tiết kiệm chi phí đầu vào, góp phần giảm chi phí xử lý phân thải từ vật nuôi. Đặc biệt, khi thả trùn quế vào phân vật nuôi, chúng sẽ tiết ra chất dịch để xử lý phân, giúp giảm mùi hôi hiệu quả.

Kỹ thuật nuôi trùn quế

Ở phần này, trang trại côn trùng sẽ chia thành nhiều phần nhỏ, từ việc chuẩn bị cho đến khai thác. Chúng tôi sẽ cố gắng hướng dẫn chi tiết nhất, để bà con dễ dàng nắm bắt kỹ thuật và thực hiện cách nuôi trùn quế tại nhà.

Bấm vào các liên kết mà bạn quan tâm để xem:

 1. Tìm hiểu trùn quế là gì? đặc tính của trùn quế.
 2. Cách làm chuồng trại nuôi trùn quế hiệu quả.
 3. Chuẩn bị dụng cụ và đất nền nuôi trùn quế.
 4. Cách chọn giun quế giống sinh khối và thả giống
 5. Cách chăm sóc trùn quế sinh trưởng tốt, trùng không bỏ đi
 6. Trùng quế ăn gì và cách cho ăn như thế nào?
 7. Cách phòng bệnh cho trùn quế và chuồng trại
 8. Thu hoạch trùn quế đơn giản và hiệu quả
 9. Cách nhân giống trùn quế nhanh chóng
 10. Tìm đầu ra cho trùn quế ở đâu? Làm sao để tạo thu nhập

Các mô hình nuôi trùn quế

Tóm lại

Trên đây là kỹ thuật nuôi trùn quế để bà con có thể tạo ra sản phẩm trùng quế năng suất cao, xây dựng được đầu ra hiệu quả.

Nếu bà con vẫn còn buâng khuâng hoặc gặp khó khăn trong việc chăn nuôi. Hãy liên hệ 09382 09381 gặp anh Thuận để được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra, các bạn có thể đến địa chỉ số 39 Đường 30 KDC Hưng Phú Công Ty 8, Cái Răng, Tp.Cần Thơ để tham khảo các mô hình nuôi trùn quế của chúng tôi. Sẵn sàng chia sẻ trực tiếp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *