Giá trị cốt lõi để thành công trong chăn nuôi của Trang Trại Côn Trùng

Giá trị cốt lõi để thành công trong chăn nuôi của Trang Trại Côn Trùng

Đầu tiên xin cảm ơn nhiều bà con đã ủng hộ Trang Trại Côn Trùng trong thời gian qua, đặc biệt là những bà con đã giành thời gian đến tham dự buổi chia sẻ kỹ thuật nuôi dế vào Chủ Nhật 15/09.

Trong buổi chia sẻ hôm đó thì chúng tôi có nói về giá trị cốt lõi trong chăn nuôi, nắm được giá trị cốt lõi này thì bà con không còn ngại đầu ra, không còn sợ lỗ nữa, mà thay vào đó là sự mạnh dạng, sự kiên trì và hướng đến chất lượng sản phẩm nhiều hơn, hướng đến sự bền vững.

Khái niệm về giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi chính là tập hợp những nét độc đáo, riêng biệt của cá nhân, tổ chức đó. Nó có thể là phong cách, hình thức, chất lượng,… các yếu tố này đều mang tính lâu dài.

Theo hướng kinh doanh, cụm từ này rất phổ biến và gần như ai làm kinh doanh cũng xây dựng riêng cho mình một thứ giá trị để tập trung phát triển.

Ví dụ: khi nói đến xe gắn máy Honda ta nghĩ ngay đến “bền, tiết kiệm xăng”, còn nói đến Yamaha thì khách hàng nghĩ ngay đến “kiểu dáng thể thao, máy bốc”,…

Rất ít doanh nghiệp nào lấy yếu tố “giá rẻ” làm giá trị cốt lõi vì bản chất nó không bền. Trừ khi đang trong giai đoạn cạnh tranh.

Giá trị cốt lõi của Trang Trại Côn Trùng

Trang Trại Côn Trùng từ ngày bắt đầu hoạt động đến nay đều hướng đến một giá trị duy nhất: “Tự nhiên”.

Chúng tôi muốn đưa mọi vật nuôi về với phương pháp chăn nuôi tự nhiên. Tin tưởng rằng nếu sống hòa thuận với thiên nhiên thì sẽ tạo ra mô hình bền vững.

Chúng tôi sử dụng rượu tỏi, rượu rết thay thuốc kháng sinh, hạn chế tối đa thức ăn công nghiệp (chủ yếu là cám để bổ sung những chất dinh dưỡng tổng hợp). Giống như cách mà ông bà ngày xưa từng làm và kết quả là mang lại những vật nuôi ăn rất ngon.

Và chúng tôi cũng khuyến khích nhiều bà con hướng theo chăn nuôi tự nhiên. Có lẽ chính vì điều này mà nhiều nhà thuốc cho vật nuôi, các đơn vị kinh doanh thức ăn chăn nuôi công nghiệp,… không thích Trang Trại Côn Trùng. Đơn giản là chúng tôi sẽ gián tiếp làm giảm doanh thu của họ. Và điều này là không thể tránh khỏi.

Tại sao chúng tôi tin tưởng vào giá trị tự nhiên?

Mời bà con tham khảo bài báo này của VNexpress đăng ngày 18/09/2019: https://vnexpress.net/kinh-doanh/gia-ga-re-hon-rau-3983461.html. Giá gà hơi công nghiệp lỗ nặng, rẻ hơn rau, chỉ bằng một nửa so với chi phí nuôi, và lỗ hơn một tỷ,… chúng tôi không cho rằng người nuôi sai hay dở, mà đơn giản đó là quy luật cung cầu của thị trường. 

Giá trị cốt lõi để thành công trong mô hình chăn nuôi của chúng tôi
Tại sao chúng tôi tin tưởng vào giá trị tự nhiên?

Việc chăn nuôi công nghiệp vốn đã rủi ro như vậy, mà nhiều bà con vẫn mạnh dạng làm. Ấy vậy mà triển khai mô hình nuôi tự nhiên chưa tới trăm triệu mà một số bà con đã vò đầu bức tóc. Sợ lỗ, sợ đầu ra chính là những thứ cản trở lớn nhất của bà con hướng đến mô hình tự nhiên.

Xin nhắc lại, đừng nuôi côn trùng, dế, ấu trùng ruồi lính đen, trùn quế,… chỉ để bán thịt của côn trùng đó, mà hãy dùng chúng để thay thế thức ăn công nghiệp cho vật nuôi, hạn chế tối đa chi phí.

Đừng nuôi côn trùng chỉ để đó chờ bán, nó sẽ chết trước khi bà con bán được, rồi bà con cũng sẽ “chết” theo nó!!!

Tham khảo mô hình nuôi ếch bằng côn trùng của chúng tôi: MÔ HÌNH NUÔI ẾCH VÀ CÁ TRÊ TỪ CON DẾ, ẤU TRÙNG RUỒI LÍNH ĐEN

Với mô hình này, ngoài chi phí thả giống thì chúng tôi chỉ tốn thêm chi phí nuôi dế và ruồi lính đen (chi phí này chỉ bằng 1/5 so với thức ăn công nghiệp để nuôi ếch, cá trê).

Tóm lại

Chúng tôi muốn khi nói về Trang Trại Côn Trùng, người ta sẽ nghĩ ngay đến chăn nuôi tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *