Trùn quế nuôi ở Tiền Giang có thuận lợi không?

Trùn quế nuôi ở Tiền Giang

Trùn quế nuôi ở Tiền Giang hay bất cứ tỉnh nào đều được. Quan trọng là khi bắt tay vào nuôi trùn quế. Chúng ta cần tìm hiểu cho thật kỹ trước khi quyết định nuôi.

Tìm hiểu về kỹ thuật chuồng trại nuôi. Nguồn thức ăn chính của trùn quế và cách khai thác trùn. Ứng dụng của trùn quế vào chăn nuôi như thế nào? Ứng dụng phân trùn quế vào trồng trọt như thế nào?

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra mà bạn cần phải nắm cho chắc. Khi bắt đầu nuôi trùn quế sẽ gặp những khó khăn nào?

Trong bài viết này Trang Trại Côn Trùng muốn chia sẻ kinh nghiệm nuôi trùn quế hơn 5 năm qua. Từ những khó khăn ban đầu, chúng tôi luôn biết cách vượt qua để có được ngày nay.

Tìm hiểu về đặc tính của trùn quế

Những ngày đầu biết đến trùn quế, tôi cũng lên mạng tìm hiểu xem và đọc rất nhiều tài liệu nói về trùn quế. Xem xét vài điều kiện tại nơi mình sống có nuôi được không?

Nếu việc triển khai nuôi trùn quế ở Tiền Giang thì có được không?. Bạn phải biết rõ là nuôi trùn quế để làm gì?

Nhớ lại những ngày đầu năm 2016

Tôi đi tham quan thực tế rất nhiều trại nuôi trùn quế để học hỏi thêm về kỹ thuật. Tôi về bắt tay vào nuôi trùn quế ở Cần Thơ.

Trại trùn quế đầu tiên tôi thử nghiệm là 2m vuông. Làm hộc nuôi 2m thả 40kg trùn quế giống sinh khối. Sau khoảng 2 tuần quan sát, theo dõi tôi nhận ra rằng trùn quế phát triển khá tốt.

Trùn quế giống sinh khối bao nhiêu tiền 1kg?

Trùn quế giống sinh khối lúc tôi thả là 20.000đ/kg. Vận chuyển tôi phải chịu thêm phần này vì mua số lượng không nhiều.

Nhưng với diện tích 2m vuông thì không thể làm được gì. Tôi quyết định xây dựng chuồng trại đàng hoàng tí. Với diện tích 20m vuông trại nuôi.

Tôi mua thả thêm gần 400kg sinh khối giống trùn quế. Lúc đầu tôi dùng những thùng phi cũ đựng phân bò tươi. Sau này tôi xây xi măng làm hộc chứa phân bò nhiều hơn. Để dành cho trùn quế ăn dần cả tháng mới hết.

Việc chăm sóc, cho trùn quế ăn khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Sau 1 tháng nuôi là tôi nhân thêm được 20m vuông nữa. Cứ tiếp tục nuôi như vậy có lúc trại của tôi lên đến cả ngàn mét vuông nuôi trùn quế.

Khi qui mô phát triển lên càng lớn thì tôi thấy rằng. Phân bò tươi là hết sức quan trọng. Vì thiếu thức ăn lâu dài trùn sẽ chết dần và kém phát triển.

Lời khuyên: Nuôi trùn quế ở Tiền Giang hay Trà Vinh. Bạn phải chắc rằng nguồn phân bò tươi phải ổn định lâu dài.

Nuôi bò kết hợp nuôi trùn quế.

Nếu có nuôi bò từ vài con thì kết hợp nuôi trùn quế là quá tuyệt vời. Vì lượng phân bò từ 1 con bò đi 1 ngày là có thể nuôi được 2-5m vuông trùn quế.

Phân bò tươi là thức ăn chính của trùn quế. Nhưng có một số bà con chưa biết đến trùn quế. Thường phân bò tươi mang ra phơi khoảng vài nắng thì đóng bao bán.

Các chủ vựa phân bò khô thu gom từ bà con 1 bao khoảng 10k-15k là cùng. Mùa khô thì lượng phân bò ở Miền Tây khá lơn. Nhưng mùa mưa thì phân bò khô rất hiếm vì bà còn không phơi được.

Việc kết hợp này mang lại rất nhiều lợi ích như. Xử lý được lượng phân bò tươi thải ra hàng ngày mà không sợ ô nhiễm. Nuôi trùn quế thu được nhiều sản phẩm có ích cho nông nghiệp.

Bà con thu trùn thịt cho gà, cá hoặc nấu cho heo ăn. Một số bà con còn làm rượu trùn quế để dành pha vào nước cho bò uống.

Nuôi trùn quế thu được gì?

Nuôi trùn quế sau 30 ngày là có thể thu hoạch trùn thịt bán hoặc chăn nuôi. Bà con cũng có thể thu hoạch bớt sinh khối giống chia lại cho bà con hàng xóm kiếm thêm thu nhập.

Nuôi trùn quế sau 6 tháng là có thể thu hoạch được phân trùn quế. Ngày nay phân trùn quế rất được các nhà vườn ưa chuộng. Vì phân trùn quế giúp cho đất tơi xốp, giúp cây phát triển tốt.

Tóm lại: Việc nuôi trùn quế không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật phức tạp. Chỉ cần chuồng trại nuôi thoáng mát là được. Nguồn thức ăn ổn định lâu dài thì việc phát triển qui mô nuôi trùn quế đều ổn.

Trang trại côn trùng đã có hơn 5 năm nuôi trùn quế ứng dụng vào chăn nuôi. Đã và đang mang lại những sản phẩm an toàn, giá trị hữu ích cho cộng đồng.

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo.

Bà con nên tham khảo thêm nhiều thông tin trên Internet để có thêm kiến thức hữu ích trước khi triển khai nuôi. Chúc bà con chăn nuôi thành công.

Trong quá trình nuôi trùn quế, bà con có gặp bất cứ khó khăn nào?. Hãy liên hệ đến Trang trại côn trùng. Bà con sẽ được tư vấn chia sẻ kinh nghiệm hoàn toàn miễn phí.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Mr Thuận 09382 09381.

Bài viết tham khảo thêm về nuôi trùn quế

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255