Trùn quế mang lại lợi ích gì trong chăn nuôi gà thả vườn

Trùn quế thức ăn bổ dưỡng trong chăn nuôi

Trùn quế hay còn gọi là giun quế, được nhiều nông hộ cả nước ứng dụng thành công. Có rất nhiều ứng dụng trùn quế trong chăn nuôi gia cầm, gia súc.

Khai thác thịt giun quế tươi cho gà ăn.

Trong quá trình chăn nuôi gà thả vườn, từ giai đoạn úm gà con đến trưởng thành. Thì chúng ta cần tập cho gà ăn từ giai đoạn nào?

Thường trong giai đoạn úm gà được khoảng 1 tuần tuổi. Khai thác thịt giun quế tươi hay giun quế sinh khối cũng được. Tập cho gà con ăn từ từ, lúc đầu gà chưa dám ăn.

Nhưng để hiệu quả nhanh chúng ta thường bỏ đói gà khoảng 1 buổi đến 1 ngày. Sau đó cho chúng ăn thịt giun quế với ít thức ăn gà con.

Sau khoảng vài lần gà con bắt đầu thích ăn trùn quế hơn thức ăn. Nhưng lưu ý 1 tuần chỉ bổ sung 1-2 lần là hợp lý.

Thịt trùn quế xay nhiễn trộn thức ăn

Cách này cũng rất hay, bà con dùng cối sinh tố xay nhiễn thịt giun quế ra rồi trộn đều với thức ăn gà con. Tập cho gà quen với mùi của thịt trùn quế 1-2 ngày.

Trong suốt quá trình nuôi gà thả vườn, bà con nên bổ sung 2 lần trên 1 tuần cho gà. Giúp gà tăng sức đề kháng và phát triển đều nhanh lớn.

Trùn quế giúp gà chống chọi nhiều bệnh tật.

Gà thả vườn được nuôi bằng trùn quế giúp gà chống chọi được nhiều bệnh tật như. Tiêu chảy, sổ mũi hay kém ăn, bỏ ăn,…

Cách làm rượu giun quế cho gà uống bổ sung.

Cách làm như sau: Bà con dùng 1kg thịt giun quế tươi dùng cối sinh tố xay nhiễn. Sau đó ngâm với 3 lít rượu gạo gốc (độ cồn khoảng 30 độ).

Ngâm sau 2-3 ngày là có thể mang ra sử dụng cho gà uống. Thông thường pha 50ml cho 1 lít nước cho gà uống bổ sung trong giai đoạn gà 1 tháng tuổi trở lên.

Giun quế chiếm 70% là đạm và rất nhiều acid amin, khoáng chất thích hợp cho gia cầm, gia súc. Không chỉ riêng gà thả vườn mà bà con có thể ứng dụng vào các vật nuôi khác.

Trang trại côn trùng đã ứng dụng cho cút thả vườn ăn giun quế sinh khối. Mang lại nhiều lợi ích không ngờ như. Trong suốt quá trình nuôi cút thả vườn hoàn toàn không dùng kháng sinh hay chích vacxin.

Thịt cút thả vườn vừa dai, thơm, ngon chất lượng gấp nhiều lần thịt cút nuôi công nghiệp. Trang trại côn trùng chia sẻ hàng trăm video clip trên youtube cùng bà con cả nước về những giá trị mà giun quế mang lại trong chăn nuôi.

Bài viết này mang tính chất tham khảo, những trải nghiệm từ thực tế của Trang Trại Côn Trùng. Khi bà con bắt tay vào chăn nuôi nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định chăn nuôi.

Chúc bà con chăn nuôi thành công

Ngoài ra bà con còn có thể tham khảo nhiều bài viết sau:

  1. Trùn quế Cần Thơ chia sẻ nuôi cút thả vườn bằng trùn quế
  2. 7 Thứ cần thiết nuôi trùn quế kiếm tiền triệu
  3. Mô hình nuôi ruồi lính đen bền vững
  4. Mô hình nuôi trùn quế bằng lục bình
Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255