Tôi kiếm được tiền từ nuôi trùn quế như thế nào?

Tôi kiếm được tiền từ nuôi trùn quế như thế nào?

Kiếm tiền từ nuôi trùn quế khó hay dễ?

Kiếm tiền từ nuôi trùn quế đối với tôi trước đây mà nói là rất khó. Nhưng tôi đã trải qua hơn 04 năm nuôi trùn quế. Ngày nay tôi có thể nói với bạn rằng tôi đã kiếm được tiền mà rất nhiều tiền từ trùn quế.

Trùn quế hay còn gọi là giun quế (từ thường dùng của Miền Bắc). Trong Miền Nam thì mọi người quen dùng từ trùn quế.

Trùn quế là con gì? Những lợi ích mà nó mang lại cho nông nghiệp như thế nào? Kỹ thuật nuôi trùn quế có khó không? Có rất nhiều câu hỏi trong đầu bạn, giống như tôi trước đây.

Trong bài viết này tôi chỉ chia sẻ cách để bạn có thể kiếm tiền được từ trùn quế như thế nào?. Còn lại những câu hỏi khác thì bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết dưới đây.

Bài viết nên tham khảo để biết thêm về trùn quế.

  1. Trùn quế giống mua ở đâu? Trùn quế giống sinh khối là gì?
  2. Trùn quế mang lại lợi ích gì trong chăn nuôi gà thả vườn
  3. Trùn quế Cần Thơ chia sẻ nuôi cút thả vườn bằng trùn quế
  4. 7 Thứ cần thiết nuôi trùn quế kiếm tiền triệu
  5. Nuôi trùn quế cần chuẩn bị những gì?

Còn rất nhiều bài viết về trùn quế có trên trang website này. Hoặc bạn có thể xem trên kênh Youtube của Trang Trại Côn Trùng. Tôi quay hàng trăm Video clip từ năm 2017 đến nay. Chia sẻ từ A-Z về con trùn quế.

Để kiếm tiền được từ nuôi trùn quế bạn cần gì?

Đầu tiên bạn phải nuôi trùn quế là điều dĩ nhiên rồi. Như vậy, nuôi bao nhiêu mét vuông chuồng trại trùn quế mới bán được.

Trại nuôi trùn quế của bạn tối thiểu cũng phải có 100 mét vuông. Trong trại lúc nào cũng có thể xuất bán được khoảng 1-2 tấn trùn quế sống sinh khối.

Khi bạn đọc đến đây có nghĩa rằng là bạn đang có nuôi trùn quế nhưng chưa bán được đồng nào. Dù trại của bạn lớn, qui mô bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nuôi trùn quế.

Tại sao bạn chưa kiếm được tiền từ nuôi trùn quế?

Câu hỏi đặt ra nhưng bạn chưa có lời giải cho nó. Tôi sẽ giúp bạn giải pháp cho câu hỏi của bạn.

Trong việc nuôi trùn quế chúng ta khai thác được 3 sản phẩm chính. Đó là phân trùn quế, thịt trùn quế, trùn quế giống sinh khối.

Ngoài 3 sản phẩm chính ra bạn cũng có thể làm ra nhiều sản phẩm phụ từ trùn quế như. Phân viên nén tan chậm từ phân trùn quế, dịch trùn quế từ thịt trùn quế, rượu trùn quế từ thịt trùn quế,….Bạn có thể tạo ra hàng trăm sản phẩm từ trùn quế nếu như bạn muốn.

Tôi chỉ có thể giúp bạn giải pháp cho 3 sản phẩm chính mà thôi. Đầu tiên bạn phải xây dựng thương hiệu cho cơ sở của bạn. Tên sản phẩm + thương hiệu gì?

Ví dụ: Phân trùn quế HT hay thịt trùn quế HT Farm chẳng hạn.

Những việc tiếp theo bạn nên xem xét về bao bì đóng gói sản phẩm đẹp, bắt mắt. Rất nhiều yếu tố nên tham khảo từ những công ty, cơ sở khác đã làm và đã bán ngoài thị trường.

Xác định năng lực sản xuất của bạn về phân trùn quế đạt bao nhiêu tấn?. Thịt trùn quế đạt bao nhiêu kg trên 1 tháng. Trùn quế giống sinh khối bao nhiêu kg trên 1 tháng.

Xác định giá bán cho từng sản phẩm mà bạn muốn bán. Tốt nhất là tham khảo giá thị trường cùng loại. Tính chi phí sản xuất, chi phí nhân công, chi phí bao bì, chi phí marketing,…rất nhiều chi phí mà bạn nên biết

Sau đó bạn mới chốt được giá bán của từng sản phẩm để có lãi. Lãi bao nhiêu % là hợp lý dành cho bạn. Sản phẩm chất lượng có cam kết 100% nguyên chất không pha trộn.

Đối tượng khách hàng từ trùn quế là ai?

Bạn không xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai thì bạn sẽ không bán được hàng. Như vậy, khách hàng phân trùn quế là những người nào?. Khách hàng thịt trùn quế là những ai?

Tôi tin là bạn biết xác định đối tượng khách hàng của bạn là những ai rồi. Nhưng làm sao tiếp cận được khách hàng của bạn?

Khách hàng của bạn đang ở đâu?

Bạn có biết ngày nay ngoài việc bán hàng tại trại còn có cách nào khác không? Bán được hàng tại trại là những người khác được giới thiệu truyền miệng mà biết đến bạn. Bán hàng online, bán hàng trên Internet, bán hàng trên các trang thương mại điện tử,..

Bạn có biết đến mấy cái thứ này chưa? .Nếu ngày nay không biết đến mấy thứ này thì bạn nên đi học ngay đi. Đừng chần chừ nữa, đừng lí do gì nữa? Hãy học và học để làm sao bán được hàng trên online.

Đó là lời khuyên rất chân tình dành cho tất cả các bạn chưa nuôi hoặc đang trùn quế muốn bán trùn quế để kiếm tiền.

Ngoài cách trên còn cách nào khác không?. Vì chuyện học hành đâu phải muốn đi là đi được.

Kiếm tiền từ nuôi trùn quế bằng cách khác? Có

Khi nuôi trùn quế nhiều năm mà chưa bán được trùn quế. Thật sự chưa kiếm được tiền từ trùn quế. Như vậy tôi cũng có thể chia sẻ với bạn cách khác vậy. Nếu cách trên bạn chưa thể làm ngay được thì làm cách này vậy.

Chăn nuôi gà thả vườn cho ăn trùn quế. Hoặc nuôi cút thả vườn cho ăn trùn quế, hay nuôi heo cũng được còn không thì nuôi cá.

Có rất nhiều vật nuôi mà bạn có thể áp dụng trùn quế vào làm thức ăn. Nhắm giảm chi phí thức ăn chăn nuôi. Giúp vật nuôi khỏe và nhanh lớn đồng đếu.

Vì chăn nuôi gà sẽ dễ bán hơn là bán trùn quế. Nên nếu bạn ứng dụng vào chăn nuôi thì đó cũng là cách gián tiếp giúp bạn kiếm được tiền từ nuôi trùn quế.

Bài viết này mang tính chất tham khảo từ trải nghiệm thực tế mà tôi từng trải qua. Hơn 04 năm qua nuôi trùn quế, tôi cũng đang ứng dụng trùn quế vào chăn nuôi, trồng trọt mang lại nhiều lợi ích cho trang trại của tôi.